EVN tổng kết công tác năm 2011, triển khai kế hoạch 2012: Đồng lòng vượt khó khăn
Trang chủ
 Liên hệ

TẬP THỂ CBCNV CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN BẮC MINH THI ĐUA LAO ĐỘNG, PHẤN ĐẤU HOÀN THÀNH KẾ HOẠCH SẢN XUẤT KINH DOANH NĂM 2022 -  CHÚC MỪNG SINH NHẬT LẦN THỨ 08 NHÀ MÁY THỦY ĐIỆN NÀ TẨU (25/01/2014 - 25/01/2022)

 

                        
VIDEO
 
Thông tin chưa cập nhật!
 
>> Xem thêm <<    
TIỆN ÍCH
EVN tổng kết công tác năm 2011, triển khai kế hoạch 2012: Đồng lòng vượt khó khăn (cập nhật ngày 9/1/2012)

Năm 2011, ngành Điện đã rất nỗ lực để giảm con số lỗ từ 11.000 tỷ đồng theo dự kiến xuống còn 3.500 tỷ đồng. Năm 2012, với dự báo còn tiếp tục khó khăn, các đơn vị ngành Điện tiếp tục quyết tâm cùng đồng lòng vượt khó.

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2011, triển khai kế hoạch công tác năm 2012 của EVN đã diễn ra ngày 6/1/2012 tại Hà Nội. Tham dự Hội nghị có Uỷ viên Trung ương Đảng - Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, ông Thái Phụng Nê - Phái viên Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch HĐTV Đào Văn Hưng cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương và lãnh đạo Tập đoàn, các tổng công ty, đơn vị thành viên trực thuộc EVN. Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Thanh chủ trì hội nghị.

 
Ủy viên Trung ương Đảng - Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng phát biểu tại hội nghị 
 
Năm 2011, nhiều dấu mốc quan trọng
 
Năm 2011, trong điều kiện khó khăn của kinh tế đất nước, đặc biệt là tình hình tài chính, thu xếp vốn đầu tư và công tác giải phóng mặt bằng cho các dự án điện... song EVN và các đơn vị thành viên vẫn đạt và vượt nhiều chỉ tiêu quan trọng. Trong đó, mục tiêu quan trọng nhất là việc đảm bảo cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đảm bảo cấp nước phục vụ thắng lợi sản xuất vụ Đông Xuân năm 2011. Theo đó, tổng sản lượng điện sản xuất và mua ngoài đạt 106,33 tỷ kWh, tăng 9,24% so với năm 2010. Điện thương phẩm ước đạt 94,04 tỷ kWh, tăng 9,74% so với năm 2010.
 
Lần đầu tiên, đánh dấu mức tiêu thụ điện bình quân ở Việt Nam vượt ngưỡng 1.000 kWh/người/năm, trong đó tỷ lệ tổn thất điện năng dùng để truyền tải và phân phối  thực hiện ở mức 9,5%, giảm 0,65% so với năm 2010. Đặc biệt, năm 2011 cũng là năm đầu tiên hệ số đàn hồi điện/GDP giảm xuống ở mức 1,63% cho phát triển 1% GDP.
 
Công tác tiết kiệm điện tiếp tục được thực hiện thành công với sự chuyển biến mạnh mẽ trong cả nước. Theo đó, tiết kiệm điện trong sản xuất và sinh hoạt của nhân dân thực hiện cả năm đạt 1,31 tỷ kWh, chiếm 1,42% lượng điện thương phẩm.
 
 
Các đại biểu dự Hội nghị tổng kết năm 2011 và triển khai kế hoạch 2012 của EVN
 
Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong thu hút vốn đầu tư, song lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản của EVN cũng đã thu xếp vốn đạt tới 63.645 tỷ đồng, trong đó huy động vốn nước ngoài lần đầu tiên đạt tới 4,9 tỷ USD để giải quyết nguồn vốn cho các dự án nguồn và lưới điện truyền tải. Năm 2011, EVN đã đưa 9 tổ máy với tổng công suất 1.965 MW nguồn điện mới bổ sung vào hệ thống điện quốc gia, hoàn thành đóng điện 132 công trình lưới điện từ 110 kV – 500 kV với 1.450 km đường dây xây dựng mới và cải tạo.
 
Bộ trưởng Bộ Công Thương trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng cho
Tập đoàn Điện lực Việt Nam về thành tích công tác năm 2011
 
Năm 2011 cũng đánh dấu sự kiện quan trọng của ngành chế tạo thiết bị điện khi chiếc máy biến áp 500 kV- 450 MVA đầu tiên của Việt Nam do Công ty CP chế tạo thiết bị điện Đông Anh sản xuất được đưa vào vận hành.
 
Bên cạnh đó, Tập đoàn tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ góp phần đảm bảo an sinh xã hội bằng việc thực hiện hỗ trợ giá điện cho các hộ nghèo, hộ thu nhập thấp, tiếp tục thực hiện việc tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn và hàng loạt các dự án cấp điện cho đồng bào dân tộc, vùng sâu vùng xa trong cả nước. Hoàn thành vận hành thí điểm thị trường phát điện cạnh tranh, đẩy mạnh việc hoàn thiện cơ cấu tổ chức quản lý của EVN và triển khai thực thi văn hóa doanh nghiệp trong toàn Tập đoàn đi vào chiều sâu, tạo nên hình ảnh, phong cách mới của CBCNV ngành Điện…
 
Tổng giám đốc Phạm Lê Thanh cho biết: Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động năm 2011 của EVN vẫn còn những tồn tại và hạn chế. Theo đó, sản xuất kinh doanh điện của EVN vẫn bị lỗ, cân bằng tài chính tiếp tục khó khăn. Bằng những nỗ lực tìm giải pháp khắc phục nên năm 2011 EVN chỉ bị lỗ 3.500 tỷ đồng, thay vì 11.000 tỷ như dự kiến kế hoạch đầu năm. Việc quyết toán các dự án đầu tư vẫn chậm so với yêu cầu, công tác kinh doanh viễn thông công cộng gặp nhiều khó khăn, đạt kết quả thấp so với kế hoạch đề ra...
 
Năm 2012 với 3 mục tiêu lớn
 
Cùng với mục tiêu chung của đất nước trong năm 2012, Tập đoàn Điện lực Việt Nam xác định 3 mục tiêu tổng quát là: Tập trung mọi nỗ lực đảm bảo cung ứng điện để thúc đẩy nhanh sự phục hồi và phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Với mục tiêu sản xuất và kinh doanh có lãi, bảo toàn và phát triển nguồn vốn của nhà nước giao.
 
EVN và các đơn vị tập trung đầu tư cho các công trình nguồn và lưới điện trọng điểm phải hoàn thành năm 2012 và các công trình cấp bách cấp điện cho miền Nam sau năm 2013. Triển khai thực hiện quy hoạch điện VII có trọng điểm theo hướng phát triển hiệu quả và bền vững cho Tập đoàn trong giai đoạn tiếp theo.
 
Sắp xếp tái cơ cấu lại Tập đoàn để nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động theo hướng chuẩn bị cho vận hành thị trường điện ở Việt Nam.
 
Để thực hiện được các mục tiêu đó, EVN đã đề ra 6 nhiệm vụ trọng tâm và 4 nhóm giải pháp chính để nỗ lực hoàn thành toàn diện kế hoạch năm 2012. Bên cạnh đó, EVN kiến nghị Chính phủ tiếp tục thực hiện quyết định 24/2011/QĐ-TTg về điều chỉnh giá điện theo cơ chế thị trường. Đề nghị Bộ Công Thương chỉ đạo chủ đầu tư các nhà máy điện IPP đảm bảo tiến độ vận hành các dự án nguồn điện năm 2012. Chỉ đạo các Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Than và Khoáng sản đảm bảo cung cấp đủ nguồn khí, than cho các nhà máy điện và vận hành ổn định các nguồn điện năm 2012.
 
Đồng thời, EVN cũng đề nghị Bộ Kế hoạch đầu tư ưu tiên bố trí vốn ngân sách nhà nước trong các năm 2012, 2013 cho EVN để có đủ vốn thực hiện các dự án cấp điện cho vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận.
 
Kiên định giá điện theo cơ chế thị trường
 
Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đánh giá cao nỗ lực của toàn thể CB, CNVC-LĐ trong Tập đoàn đã phát huy tính sáng tạo, tự lực tự cường trong sản xuất hoàn thành toàn diện kế hoạch năm 2011, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ngành Công Thương và của đất nước năm 2011. Bộ trưởng nhấn mạnh: Năm 2012 sẽ là một năm đầy khó khăn, thách thức đối với ngành Điện. Mục tiêu quan trọng nhất của EVN là phải đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Vận hành hệ thống điện ổn định an toàn liên tục và tiếp tục thực hiện giảm hệ số đàn hồi điện/GDP. Bên cạnh đó, là đơn vị chủ lực trong việc thực hiện Quy hoạch điện VII, EVN cần phải đẩy mạnh đầu tư thực hiện 9 dự án nguồn và lưới điện. Hoàn chỉnh các điều kiện về cơ sở hạ tầng để chính thức vận hành thị trường phát điện cạnh tranh Việt Nam trong quý II/2012. Kiên định thực hiện giá điện theo cơ chế thị trường, vận dụng linh hoạt để vừa đảm bảo doanh nghiệp phát triển, vừa đảm bảo an sinh xã hội và kiềm chế lạm phát. Tiếp tục thực hiện thành công việc tái cơ cấu ngành Điện, sắp xếp đổi mới và phát triển doanh nghiệp trong giai đoạn 2011 – 2015.
 

Kế hoạch thực hiện năm 2012:

- Điện sản xuất và mua đạt: 118,5 tỷ kWh (tăng 11,5% so năm 2011). Trong đó, điện sản xuất của EVN đạt 50,88 tỷ kWh, điện mua và nhập khẩu khoảng 67,62 tỷ kWh; 

- Tổng sản lượng điện thương phẩm đạt khoảng 105,18 tỷ kWh, tăng 11,9% so năm 2011.

- Thực hiện chương trình tiết kiệm điện với mục tiêu tiết kiệm tối thiểu 1% điện thương phẩm;

- Giảm tỷ lệ tổn thất điện năng truyền tải và phân phối đạt dưới 9,5%.

- Khối lượng vốn đầu tư khoảng 75.567 tỷ đồng, trong đó, đầu tư thuần 52.248 tỷ đồng, trả nợ gốc và lãi vay khoảng 22.851 tỷ đồng.

 
 
Tổng giám đốc Phạm Lê Thanh trao tặng Cờ thi đua của Bộ Công Thương cho các
tập thể đạt thành tích trong công tác năm 2011
 
 
                                                                                                         Văn Lương - Thu Trang - Vũ Lam

 THÔNG TIN LIÊN QUAN
Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Công ty Phát triển Thủy điện Sê San
Công bố Quyết định và bàn giao chức vụ Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNSPC Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Thanh tiếp lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi
Lễ ký biên bản bàn giao chức năng nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN
Công ty Truyền tải điện 1 đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất
Khai trương Nhà truyền thống ngành Điện lực Việt Nam
Bão số 4 gây mất điện nhiều lộ đường dây tại Bình Định và Phú Yên
Bàn giao chức danh Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNNPC
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu đẩy nhanh tiến độ Trung tâm Điện lực Duyên Hải
EVNNPC: 45 năm thắp sáng ánh điện Miền Bắc
Điện đã sáng nơi đảo tiền tiêu
Chính thức đóng điện lưới quốc gia cho đảo Lý Sơn Những kíp trực “xuyên” ca
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm và làm việc tại Tổng công ty Phát điện 2
Hóa đơn tiền điện tăng hay giảm tùy thuộc vào mức độ tiêu thụ của khách hàng
Nhiệt điện Phú Mỹ với mốc son 200 tỷ kWh điện
Không có sự cố bất thường nào ở Thủy điện Sơn La sau 3 trận động đất Công điện thượng khẩn ứng phó với cơn bão Rammasun
Khởi công xây dựng Nhà máy Thủy điện Thác Mơ mở rộng
Đóng điện thử nghiệm ĐD 500 kV Phú Lâm - Ô Môn
Cơ quan Phát triển Pháp sẽ tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực năng lượng trong thời gian tới Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới
EVN quyết liệt thực hiện mục tiêu “Tối ưu hóa chi phí” Bài phát biểu của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải tại Lễ kỷ niệm 20 năm ĐZ 500 kV Bắc – Nam
Điều hành linh hoạt hệ thống điện
Đóng điện thành công ĐD 500 kV Pleiku - Mỹ Phước - Cầu Bông
EVN cắt điện phục vụ thi công ĐD 500 kV Pleiku-Mỹ Phước-Cầu Bông
Khánh thành công trình Trạm biến áp 110 kV Sông Mã Giờ trái đất 2014: Không chỉ tắt điện 1 giờ
Phấn đấu đưa Dự án Nhà máy Thủy điện Lai Châu về đích trước 1 năm
Chủ tịch HĐTV EVN thăm và làm việc với Điện lực Phú Quý Tết nguyên đán 2014, dự kiến công trường thủy điện Lai Châu sẽ được nghỉ Tết
Năm 2014: Mục tiêu giảm tổn thất điện năng ở mức 8,45% Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng tiếp và làm việc với Tập đoàn Janakuasa
Bloomberg: Thiếu điện đe dọa kinh tế Việt Nam EVN HANOI triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Giờ trái đất 2014 Năm 2014, sẽ có quy trình vận hành liên hồ chứa thủy điện
Chính thức phát động chiến dịch Giờ trái đất 2014 tại Việt Nam
Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Thanh tiếp Phó chủ tịch Tập đoàn Alstom Gần 93% diện tích đã có nước gieo cấy vụ Đông Xuân
Pháp tìm kiếm cơ hội hợp tác về điện gió với EVN
Ngày hội tiết kiệm điện  2013: Hãy sử dụng điện có hiệu quả Công đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Điện lực Nhật Bản thiết lập quan hệ hợp tác
EVN đảm bảo cung ứng điện an toàn ổn định trong các ngày lễ, Tết EVN CPC và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt hợp tác cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện
Khởi công xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 Những mảnh ghép ở trạm 500 kV Sơn La
EVN và VTV là đối tác chiến lược của nhau  Họp báo công bố về giá thành sản xuất kinh doanh điện năm 2011 Đại hội Đại biểu Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ XI nhiệm kỳ 2013 - 2018
EVN và Vietinbank ký hợp đồng tín dụng dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 Công bố quyết định chỉ định Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam
Không gây áp lực cho người làm việc trong lĩnh vực điện hạt nhân
Truyền tải điện Tây Bắc và Công an tỉnh Sơn La phối hợp hiệu quả bảo vệ lưới điện truyền tải
Hạ thành công roto trọng lượng 1000 tấn tổ máy cuối cùng Nhà máy Thủy điện Sơn La
 EVN CPC không ngừng nâng cao chất lượng điện năng cung cấp cho nước bạn Lào Sẽ mở rộng Nhà máy Thủy điện Đa Nhim
Thủ tướng yêu cầu điều chỉnh giá điện nhưng phải kìm lạm phát
Khởi công xây dựng đường dây 110 kV Sơn La - Sông Mã
Thủy điện Sơn La: Công trường hạnh phúc
 Năm 2020: Việt Nam đưa vào hoạt động tổ máy điện hạt nhân đầu tiên Cần đưa nội dung giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả vào các trường đại học và cao đẳng.
Tiếp nhận lưới điện hạ thế nông thôn, cái khó vẫn là nguồn vốn Phối hợp giữa CĐ Điện lực Việt Nam và LĐLĐ các địa Phương: Hiệu quả từ một phương pháp hoạt động
Năm 2013, tăng trưởng điện thương phẩm cả nước đạt 9,1%
Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải: Ngành Điện đã có sự phát triển vượt bậc EVN gặp mặt chúc Tết cán bộ hưu trí tại miền Bắc
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại Thủy điện Sơn La Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Dương Quang kiểm tra công tác đảm bảo điện tết
Thứ sáu , Ngày 21 / 01 / 2022
Trang chủ Giới thiệuTin hoạt độngDự án đầu tưThông tin tài chínhLĩnh vực hoạt độngTuyển dụng  Liên hệ
Công ty cổ phần đầu tư phát triển Bắc Minh
Địa chỉ: 20 Trần Nguyên Hãn - Phường Lý Thái Tổ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Điện thoại: (04) 37764615 - Fax: (04) 37764614
  Copyright@ by Bac Minh 2007 - Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần đầu tư phát triển Bắc Minh tất cả các quyền Design by WEBS